5 โปรแกรมจำลอง Android ที่ดีที่สุด บน PC ในปี 2021

5 โปรแกรมจำลอง Android ที่ดีที่สุด บน PC ในปี 2021

สำหรับแฟนที่ Android ที่กำลังมองหา โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ลื่นๆ อยู่ วันนี้เราได้รวบรวม 5 โปรแกรมจำลองยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บนพีซีได้อย่างไม่มีสะดุด โดย 5 โปรแกรมนี้สามารถใช้เล่นเกมส์ หรือ แอพ บน Android ได้เกือบทุกตัวเลยทีเดียว ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียว แน่นอนรวมถึง nox ล่าสุด ด้วย ส่วนจะมี โปรแกรมจําลอง android ตัวไหนนอกจากนี้บ้างลองไปดูกันเลยดีกว่า

วิธีเล่นเกมมือถือบนคอมพิวเตอร์ของคุณ

Android Emulator on Laptop

เมื่อเราหา โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ลื่นๆ มาติดตั้งในซีพีได้สำเร็จแล้วนั้น แน่นอนว่าคำถามต่อไปคือต้องทำอย่างไรต่อถึงจะเล่นเกมได้ ต้องตั้งค่าอย่างไรให้การเล่นเกมมือถือในคอมพิวเตอร์ออกมาดีที่สุด

ในกรณีนี้เราจะมาพูดถึง โปรแกรมจําลอง android หรือ nox ล่าสุด กัน เพราะเป็นโปรแกรมที่จัดสรรทรัพยากรได้หลากหลาย ฟรี อีกทั้งรองรับทั้ง Windows และ Mac ที่สำคัญตัวโปรแกรมนั้นเป็นภาษาไทย ใช้งานง่ายซึ่งก็นอกจากนั้นโปรแกรมนี้ไม่เพียงแค่ออกแบบมาใช้เพื่อแอปพลิเคชันทั่วไปเท่านั้น แต่มันยังถูกออกแบบพิเศษมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะอีกด้วย

จากที่กล่าวไปข้างต้นเราจึงมั่นใจได้ว่า nox ล่าสุด เล่นเกมมือถือในคอม ไหลลื่นอย่างแน่นอน โดยวิธีใช้ก็ง่ายมาก เพราะเป็น โปรแกรมจําลอง android

ประเภทอีมูเลเตอร์ และสำหรับคนที่คอมพิวเตอร์ที่ไม่ได้เป็นระบบสัมผัสก็ไม่ต้องห่วง เพราะโปรแกรมนี้ควบคุมง่ายไม่ได้ต่างอะไรจากเล่นบนสมาร์ทโฟนเลยแม้แต่น้อย อีกทั้งหากเป็นเกมยอดฮิตปุ่มบังคับจะถูกตั้งมาให้อัตโนมัติอีกด้วยจึงทำให้เล่นง่ายสุด ๆ

โปรแกรมจำลอง Android 5 อันดับแรกสำหรับเล่นเกมมือถือบนคอมพิวเตอร์

ในวันนี้ โปรแกรมจําลอง android ที่เราจะมาพูดถึงกันมีทั้งหมด 5 ตัว ซึ่งทุกตัวเป็น โปรแกรมจําลองมือถือ ที่เราคัดมาเรียบร้อย ถูกใจสำหรับคนที่มองหา โปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ลื่นๆ อยู่แน่นอน 100% ไม่ว่าจะเป็น nox สำหรับ เล่นเกมมือถือในคอม โปรแกรม Emulator เล่น Android น้องใหม่อย่าง Memu หรือจะเป็น Andy ที่ล่าสุดได้พัฒนาและปรับปรุงมาจนกลายมาเป็นหนึ่งใน โปรแกรมจําลอง android ที่ดีที่สุด โปรแกรมจําลองมือถือ2021 โปรแกรมจําลองมือถือ ในตำนานอย่าง Droid4X หรือ Blue Stacks ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน

1. โปรแกรมจําลอง android Blue Stacks

Android Blue Stacks

โปรแกรม จําลอง android สุดฮิตตลอดกาล การันตีด้วยจำนวนคนใช้ที่มากถึง 300 ล้านคน ใช้ได้กับทั้ง Windows และ Mac แม้จะกินสเป็กไปหน่อยแต่ในด้านการเล่นเกมส์ก็ถือว่าทำได้ดีเยี่ยม เล่นได้ทุกเกมส์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น Shooting, Strategy, MOBA, RPG โดยเฉพาะเกม MOBA ที่เล่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่สำคัญมีการอัพเดทอย่าสม่ำเสมอ

2. โปรแกรมจําลอง android Nox

นี่คือสุดยอด โปรแกรมจําลอง android ที่ดีที่สุด 2021ที่แท้จริง นอกจากนั้นยังเป็น โปรแกรมจําลองมือถือ และ จําลอง android ที่เล่นเกมได้ไหลลื่นสุด ๆ อีกทั้งรองรับการขยายหน้าต่างได้แบบเต็มจอและรูปแบบการใช้งานใหม่ ๆ มากมาย มีการอัพเดทอยู่ตลอด ถูกใจทั้งคนที่ใช้ระบบสัมผัสและ จอย เมาส์ คีย์บอร์ด แน่นอน 100% บอกเลยไม่ว่าจะป็นเกมอินดี้ เกมผจญภัย เกมต่อสู้ และเกมประเภทอื่น ๆ Nox ล่าสุดก็รองรับหมดแน่นอน เรียกว่าเป็นโปรแกรมมาแรงแห่งปีนี้เลยก็ว่าได้

3. โปรแกรมจําลอง android Droid4X

อีกหนึ่ง โปรแกรมจําลอง android ที่ดีที่สุด 2021 ที่ พอเล่นเกมได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แม้จะเป็นรองโปรแกรมรุ่นพี่ โปรแกรมจําลองมือถือ อย่าง Blue Stacks หรือ nox อยู่ แต่เจ้าโปรแกรมนีก็ จําลอง android ให้ใช้งานง่ายพอสมควร อีกทั้งเป็นโปรแกรมฟรีที่รองรับการโหลดและใช้งานแอพต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม แต่ข้อด้อยของมันคือไม่ค่อยจะยอมแก้บัคเสียเท่าไหร่

4. โปรแกรมจําลอง android Andy

แรกเริ่มเดิมทีดูเหมือนจะเป็นโปรแกรมที่มีแต่ปัญหา แถมชื่อก็ดันไปเหมือนศิลปินป๊อปอาร์ทเสียอีก แต่ Andy ก็ได้พิสูจน์ตัวเองในที่สุดว่าเค้าคือหนึ่งใน โปรแกรมจําลอง android ที่ดีที่สุด 2021 และนอกจากจะเป็น โปรแกรมจําลองมือถือ ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย ยังสามารถ จําลอง android ให้ออกมาเล่นในพีซีได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญคือสามารถเล่นเกมส์ได้เกือบทุกเกมส์ และสามารถใช้งานบน Mac ได้ด้วย ถือเป็นโปรแกรมเทพอีกโปรแกรมหนึ่งที่ควรมีติดพีซีไว้

5. โปรแกรมจําลอง android MEmu

มาถึงม้ามืด โปรแกรมจําลอง android ที่ดีที่สุด 2021 กันแล้ว MEmu คือ โปรแกรมจําลองมือถือ ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นยอดดาวน์โหลดกว่า 1,000 ล้านครั้ง อีกทั้งโปรแกรมยังมีความเสถียร มีเวอร์ชั่นของ Android ให้เลือกมากมาย ที่สำคัญคือเปิดใช้งานได้พร้อมกันหลายหน้าจออีกด้วย รองรับทั้งการแสดงผลรงแบบ Open GL และ DirectX 3D นอกจากนั้นยังกินสเปกเครื่องไม่เยอะด้วย เรียกได้ว่าครบ จบในโปรแกรมเดียวเลยก็ว่าได้ ไม่เชื่อคงต้องพิสูจน์เอง

ข้อสรุป

โปรแกรมจําลอง android 5 อันดับที่เรากล่าวมานั้น เป็นโปรแกรมเล่น Emulator บน Android ที่ดีที่สุดแห่งปี 2021 ไม่ว่าจะ เป็นโปรแกรมเล่นเกมมือถือในคอม ลื่นๆ อย่าง Nox โปรแกรม เล่นเกมมือถือในคอม น้องใหม่สุดฮ็อตอย่าง MEmu โปรแกรมที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายอย่าง Andy โปรแกรมสุดเก๋าอย่าง Blue Stacks และโปรแกรมชิลล์ ๆ ที่ไม่ยอมแก้บัคอย่าง Droid4X ที่ทุกโปรแกรมล้วนมีแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นไม่แพ้กัน

 

โพสต์อื่น ๆ :