วิธีดาวน์โหลดวิดีโอจากอินเทอร์เน็ตง่ายๆ เพียงไม่กี่คลิก

Laptop Computer

ในคู่มือนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับขั้นตอนการดาวน์โหลดวีดีโอ (download youtube) ที่จะทำให้คุณสนุกและเพลิดเพลินได้ตลอดวัน การรับชมวีดีโอจากอินเทอร์เน็ตถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าหลงใหลสำหรับใครหลายๆคน แต่ในบางครั้งการรับชมวีดีโอจากอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็น YouTube หรือ Facebook ก็อาจมาพร้อมกับข้อผิดพลาดและข้อจำกัดบางอย่างที่อาจทำให้คุณไม่สามารถรับชมวีดีโอเหล่านั้นได้ ดังนั้นเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดรายการวีดีโอสุดโปรดเราขอแนะนำบริการโหลดวีดีโอจาก youtube และบริการโหลดคลิปจาก facebook ที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิก

วิธีดาวน์โหลดเนื้อหาวิดีโอจากเว็บ

บริการ download youtube เป็นเครื่องมือที่เปรียบเสมือนกับโปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอจาก youtube ที่จะช่วยให้คุณสามารถโหลดคลิปจากยูทูปลงพีซีได้อย่างง่ายดาย และแน่นอนว่าตัวเลือกการโหลดคลิปจากยูทูปก็มีหลากหลายวิธีให้คุณได้เลือกใช้ตามความถนัด ซึ่งแต่ละวิธีนั้นก็จะมีขั้นตอนการดาวน์โหลดที่แตกต่างกัน ดังนั้นถ้าหากคุณต้องการดาวโหลดเพลงจากยูทูปหรือวีดีโอต่างๆ เราขอแนะนำให้คุณติดตามวิธีการดาวน์โหลดแต่ละวิธีที่เราจะนำเสนอต่อจากเนื้อหาด้านล่างนี้

วิดีโอจากแหล่งข้อมูลใดที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้

บริการ youtube download นั้นมีตัวเลือกการดาวน์โหลดที่หลากหลาย ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกแหล่งดาวน์โหลดวีดีโอได้ตามความเหมาะสม เนื่องจากแหล่งข้อมูลสำหรับการดาวน์โหลดในปัจจุบันนั้นมีอยู่มาก เราจึงขอจำแนกแหล่งดาวน์โหลดทั้งหมด 3 ช่องทางที่คุณสามารถเลือกได้ด้วยตัวคุณเอง

 1. บริการดาว์โหลดวีดีโอบนเว็บฟรี

รายการนี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่กำลังมองหาวิธีโหลด youtube เนื่องจากมีวิธีการที่เรียบง่ายอีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่หลากหลายอีกด้วย เช่น การแปลงไฟล์, การปรับคุณภาพ, การบันทึกไฟล์เสียง เป็นต้น

 1. ส่วนขยายเบราว์เซอร์

การดาวน์โหลดวีดีโอสามารถทำได้ผ่านทางส่วนขยายของเบราว์เซอร์ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมใดๆทั้งสิ้น

 1. แอปเดสก์ท็อป

โปรแกรมโหลดหนังจากเว็บลงคอมเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ เนื่องจากมีคุณสมบัติในการดาวน์โหลดยูทูปอีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ฟรีอีกด้วย

1. บริการดาวน์โหลดวิดีโอบนเว็บฟรี

y2mate video downloader image
y2mate video downloader

บริการที่เราแนะนำ: y2mate.com, savefrom.net, snappea.com

ขั้นตอนการใช้งาน

 1. เลือกเว็บไซต์โหลด youtube ที่คุณชื่นชอบ
 2. เข้าสู่เว็บไซต์
 3. คัดลอกลิงก์วีดีโอจากยูทูปที่คุณต้องการดาวน์โหลด
 4. วางลิงก์ลงในช่องว่างและกดดาวน์โหลด

การโหลดยูทูปด้วยเว็บไซต์ข้างต้นสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งแบบวีดีโอ mp3/mp4 หรือแม้แต่ไฟล์เสียงก็สามารถทำได้ทั้งหมดเพียงปฏิบัติตามขั้นตอนง่ายๆแค่ 4 ขั้นตอน

2. ส่วนขยายเบราว์เซอร์

ตัวเลือกสำหรับ Chrome และ Firefox: ส่วนขยาย (Extension) เป็นบริการเสริมของเบราว์เซอร์ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถโหลดวีดีโอจากยูทูปได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเครื่องมืออื่นๆให้เสียเวลา อีกทั้งยังสามารถเลือกระดับความคมชัดได้ด้วยตนเองอีกด้วย

ขั้นตอนการใช้งานส่วนขยาย Chrome

 1. ไปที่ Chrome Store
 2. พิมพ์ในช่องค้นหาว่า YouTube Downloader
 3. ติดตั้งส่วนขยายโดยการกดปุ่ม Install
 4. เปิด YouTube และเลือกวีดีโอที่ต้องการดาวน์โหลดได้ทันที

 

ขั้นตอนการใช้งานส่วนขยาย Firefox

 1. ไปที่ Firefox
 2. พิมพ์ในช่องค้นหาว่า YouTube Downloader
 3. ติดตั้งส่วนขยายโดยการกดปุ่ม Install
 4. เปิด YouTube และเลือกวีดีโอที่ต้องการดาวน์โหลดได้ทันที

3. แอปเดสก์ท็อป

โปรแกรมดาวน์โหลด youtube ฟรีที่เราแนะนำ: Freemake Video Downloader, aTube Catcher, YTD Video Downloader

ขั้นตอนการใช้งาน

 1. เปิดโปรแกรมดาวน์โหลดวีดีโอของคุณ
 2. คัดลอกลิงก์วีดีโอที่ต้องการดาวน์โหลด
 3. วางลิงก์ที่คัดลอกลงในโปรแกรมดาวน์โหลด
 4. กดดาวน์โหลดวีดีโอ

แอปเดสก์ท็อปถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเว็บโหลด youtube mp4 หรือวิธีโหลดวีดีโอจาก youtube ลงคอม เนื่องจากมีวิธีการใช้งานที่ง่ายอีกทั้งยังมีประเภทวีดีโอให้เลือกหลากหลายรูปแบบอีกด้วย

 

เพิ่มเติมที่บล็อกของเรา: