วิธีเติมเงิน Steam Wallet ด้วยการแลกบัตรของขวัญ Steam

steam

แนะนำวิธีเติมเงิน steam ง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง แพลตฟอร์ม steam ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสั่งซื้อเกมแบบออนไลน์ที่มีความสะดวกและรวดเร็ว แต่เนื่องจากแพลตฟอร์มของ steam นั้นเป็นแพลตฟอร์มสั่งซื้อเกมสัญชาติอเมริกา มันจึงทำให้วิธีการสั่งซื้อนั้นแตกต่างจากการสั่งซื้อเกมในไทยอย่างสิ้นเชิง และนี่อาจทำให้มือใหม่หลายๆคนเกิดความสับสนได้ เพราะตัวเลือกการเติมเงินส่วนใหญ่จะเป็นการชำระแบบบัตรเครดิต, เดรบิตวีซ่า, MasterCard เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้งานบางคนอาจจะไม่สะดวกกับตัวเลือกเหล่านี้สักเท่าไหร่ ดังนั้นเราขอแนะนำวิธีการเติมเงินง่ายๆด้วย “บัตรเติมเงินสตรีม” ผ่านทาง steam wallet

steam store image

คุณสามารถโหลด Steam Wallet ได้ที่ไหนและอย่างไร?

การเติมเงิน steam คุณจำเป็นต้องเติมเงินเข้า steam wallet ก่อนสั่งซื้อเกม ซึ่งโดยปกติแล้ว steam wallet นั้นไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดเพราะคุณสามารถใช้งานผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของ Steam ได้เลยที่ ทางเข้าสตรีมวอลเล็ท

และในกรณีที่คุณต้องการความสะดวกในการเข้าสตรีมวอลเล็ท เราขอแนะนำให้คุณดาวน์โหลดโปรแกรมสตรีมเพื่อความรวดเร็วในการเติม steam wallet ในครั้งถัดๆไปที่ ทางเข้าเว็บดาวน์โหลด steam wallet

ขั้นตอนการเปิด steam wallet ด้วย Steam

 1. เปิดโปรแกรม Steam
 2. ไปที่เมนู “Game” ตำแหน่งด้านบนฝั่งซ้าย
 3. เลือก Redeem a steam wallet code.
 4. เสร็จสิ้น

คุณสามารถซื้อบัตร Steam Wallet ทางออนไลน์ได้หรือไม่?

วิธีเติมเงิน steam ด้วยบัตรของขวัญหรือบัตรสตีมวอลเล็ทสามารถสั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ชั้นนำทางออนไลน์ เช่น G2A, SAEGM, GUMP และเว็บไซต์อื่นๆอีกมากมาย

วิธีเติมเงิน steam ด้วย true wallet

steam gift card

วิธีเติมเงิน steam ด้วย true wallet เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเติมเงินสตรีมที่สะดวกและรวดเร็ว เนื่องจากสามารถเติมเงินสตรีมโดยการหักเงินผ่านบัตรได้เลย ถ้าหากคุณต้องการเติมเงินสตรีมผ่าน true wallet ก่อนอื่นคุณจำเป็นต้องสมัครบัตร WeCard กับทาง ture wallet เพื่อใช้สำหรับซื้อเกม steam

หากคุณมีบัตร WeCard แล้วให้ปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเติมเงิน

 1. เปิดหน้าต่าง Steam
 2. ไปที่โปรไฟล์ด้านบนมุมขวามือ
 3. จากนั้นเลือกเมนู View my Wallet
 4. เลือกจำนวนเงินให้พอดีสำหรับซื้อเกม steam
 5. ในหัวข้อ “PAYMENT METHOD” ให้เลือกชำระเงินด้วย Mastercard
 6. กรอกข้อมูลบัตร WeCard ที่ลงทะเบียนกับ true wallet ลงไปให้ครบถ้วน
 7. กดชำระเงินผ่านบัตร เพื่อยืนยันการสั่งซื้อ
 8. เสร็จสิ้น

จะแลกรหัส Steam Wallet ได้อย่างไร?

วิธีซื้อเกม steam ด้วยบัตรของขวัญ จะเป็นวิธีการเติมเงินที่เหมือนกันกับการเติมเงินด้วยบัตรทรูมันนี่ในประเทศไทยเลยนั่นเอง เพียงแต่บัตรเติมเงินที่ใช้จะต้องเป็นบัตรของ Steam เท่านั้น ซึ่งคุณสามารถสั่งซื้อบัตรเติมเงิน Steam ได้ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์หรือร้านสะดวกซื้อ 7-eleven  ดังนั้นขั้นตอนการเติม steam wallet ด้วยวิธีนี้คุณจึงจำเป็นต้องมีบัตร Steam เสียก่อน

หลังจากที่คุณได้บัตรของขวัญมาแล้วให้ปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้

 1. ไปที่ทางเข้าเว็บไซต์ของ steam wallet
 2. ในช่อง “steam wallet” ให้ทำการกรอกรหัสลงไปเพื่อแลก Steam
 3. กดปุ่มยืนยันเพื่อเติม steam wallet

 

คุณอาจอ่าน: